เปิดเวบเมื่อ 31/05/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/11/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 5737
3229900026708 Mobile รถเข็น

ไอดี ไลน์
pra5622
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระสุพรรณบุรี >> พระเมืองสุพรรณบุรี >> เหรียญ บล๊อคแตก หลวงพ่อปุย วัดเกาะ สุพรรณบุรี /1148

เหรียญ บล๊อคแตก  หลวงพ่อปุย วัดเกาะ สุพรรณบุรี /1148


  Tell a Friend

เหรียญ บล๊อคแตก หลวงพ่อปุย วัดเกาะ สุพรรณบุรี /1148

รหัสสินค้า: 002276
ราคา: 5,000.00 บาท
รายละเอียด:

เหรียญ บล๊อคแตก  หลวงพ่อปุย วัดเกาะ สุพรรณบุรี /1148

สภาพสวยมาก

ชาวบ้านแถววัดเรียกว่า เหรียญบล็อคแตก เล่ากันว่าตอนที่สร้างเหรียญรุ่นนี้นั้น ลูกศิษย์ที่จะทำเหรียญไปให้ช่างแกะบล็อคแม่พิมพ์ โดยที่ไม่ได้ขออนุญาติหลวงพ่อก่อน เมื่อกดเหรียญแรกเพื่อทดลองพิมพ์ ทำให้บล็อคแม่พิมพ์แตกกระจาย ลูกศิษย์ก็ให้ช่างแกะบล็อคขึ้นมาใหม่ ก็เป็นเช่นเดิม ลูกศิษย์คนนั้นจึงได้ไปขออนุญาตหลวงพ่อ บล็อคเหรียญนี้จึงเสร็จไปได้ด้วยดี จึงเรียกกันมาว่า รุ่นบล็อกแตก

หลวงพ่อปุย วัดเกาะ จังหวัดสุพรรณบุรี ท่านเป็นพระคณาจารย์เมืองสุพรรณที่มีชื่อเสียงในอดีต ความเฉียบขาดและความดุของหลวงพ่อปุยโด่งดังมากจนพวกนักเลงใหญ่และบรรดาเสือ ร้าย(โจร)ทั้งหลายของเมืองสุพรรณเกรงกลัวบารมีของท่านมาก

ท่านเป็นพระคณาจารย์ผู้มีเวทย์วิทยาคมแก่กล้ามีพลังจิตสูง สามารถกำราบปราบภูตผีต่างๆได้(ไล่ผีได้) ทั้งยังมีความเชี่ยวชาญในเวทย์มนต์คาถาอาคมต่างๆ วิชาต่างๆ อักขระเลขยันต์ แพทย์แผนโบราณ วิปัสสนากรรมฐาน และยังเทศน์เก่งจนเป็นที่จับใจผู้ฟัง ท่านเคยได้รับการกล่าวยกย่องจากสมเด็จพระสังฆราช(ปุ่น ปุณณสิริ) วัดพระเชตุพลวิมลมังคลาราม เป็นการส่วนพระองค์ ทั้งยังเป็นที่โปรดปรานของพระองค์มากถึงขนาดเสด็จมาหาและฝากถามไถ่เรื่องราว ต่างๆผ่านลูกศิษย์อยู่เสมอๆ

หลวงพ่อปุยท่านเป็นผู้เคร่งขรึมและดุ มีวาจาสิทธิ์ประดุจพระร่วง มีความจำเป็นเลิศ ชอบส่งเสริมเรื่องการศึกษา ให้ความอุปการะแก่บุคลทั่วไป ท่านถึงพร้อมด้วยบุญบารมีและอิทธิบารมี วัตถุมงคลของท่านมีปาฏิหาริย์ศักดิ์สิทธิ์มีประสบการกล่าวขานกันมามากมายทาง ด้านมหาอุด คงกระพันชาตรีและแคล้วคลาดจนเป็นที่ยอมรับกัน วัตถุมงคลของท่านกำลังเป็นที่น่าจับตามอง ในศรีประจันต์และดอนเจดีย์กำลังเริ่มมาแรงดุจเช่นเดียวกับพระเครื่องของหลวง พ่อมุ่ย วัดดอนไร่ สหธรรมิกของท่าน และหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม ศิษย์น้องร่วมสำนักของท่านในอดีต

ประสบการณ์ของวัตถุมงคล บางส่วน

นาย ห่ง นักเลงรุ่นเก๋าและกว้างขวางของศรีประจันต์ ประวัติไม่ย่อยเลยทีเดียว แม้แต่สารวัตร ตำรวจทุกคนที่โรงพักสมัยนั้นเมื่อประมาณ 20-30 ปียังรู้จักดีเลยทีเดียว จากคำบอกเล่าของชาวบ้านว่า นายห่งเคยเดินขึ้นโรงพักแล้วตบตำรวจที่โรงพักคนหนึ่งหน้าคะมำไปกับโต๊ะทำงาน เพราะไม่พอใจเหตุที่ตำรวจจับกุมลูกชายตนเองในการกระทำผิด แต่ตำรวจกลับไม่เอาความ ไม่ทำอะไรกับนายห่ง เพราะรู้กิตติศัพท์ของนายห่งนี้ดี หากทำอะไรไปแล้ว อาจโดนนายห่งเอาคืนหนักกว่านี้
นายห่งนี้เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อปุย ในคอของนายห่งจะมีพระเครื่องของหลวงพ่อปุย วัดเกาะ คล้องอยู่ตลอดเวลา
นาย ห่งถูกยิงถึงสองครั้งสองครา แต่ไม่เป็นไร โดยในแต่ละครั้งที่โดนยิงก็มีพยานผู้รู้เห็นอยู่ในเหตุการณ์ประมาณ4-5 คนอยู่ตลอด และพยานนี้ปัจจุบันก็ยังมีชีวิตอยู่

- ครั้งแรก ถูกยิงด้วยปืนพกขนาด 11 มม. ระยะห่างประมาณ10 เมตรกว่าๆ ผลปรากฏว่าตามร่างกายของนายห่ง เป็นแค่รอยไหม้เป็นจุดๆ

- ครั้งที่สองถูกยิงด้วยปืน M16. กราดกระสุนเข้ามา เป็นแค่รอยช้ำ รอยไหม้เป็นจุดๆ หลายจุดด้วยกัน แล้วนายห่งยังใช้ปืนยิงสวนกลุ่มคู่อริที่มาลอบยิงนั้นตายไป1ศพ และบาดเจ็บอีกหลายคน (ฝีมือยอดมาก) ขณะที่นายห่งกำลังยิงต่อสู้กับกลุ่มของคู่อริอยู่นั้น ภรรยาของนายห่ง ซึ่งตอนนั้นยืนอยู่หน้าประตูบ้าน ได้คว้ารูปถ่ายขนาดบูชาของหลวงพ่อปุย รุ่นพัดยศปี๐๙ ที่แขวนอยู่บริเวณนั้น มาโอบกอดไว้กับตัว แล้วภรรยานายห่งนั้นก็โดนยิงด้วย เมื่อสิ้นเสียงปืนปรากฏว่าบานประตูบ้าน ซึ่งอยู่ด้านหลังภรรยาของนายห่ง มีรอยกระสุนปืนที่ยิงมามากมาย ราวกับว่าลูกกระสุนผ่านร่างกายภรรยาของนายห่งไป โดยที่ภรรยานายห่งไม่เป็นอะไรเลย

- อีกราย สามี-ภรรยาคู่หนึ่ง เดินทางระหว่างทางประสบอุบัติเหตุรถพลัดตกเหว สภาพรถพังยับแต่ สองสามี-ภรรยานั้น ไม่ตาย ปรากฏว่าในคอของ สองสามี-ภรรยาคล้องพระเครื่องของหลวงพ่อปุย วัดเกาะทั้งคู่

- และเมื่อช่วงสงกรานต์ปี๒๕๕๑ที่ผ่านมา วัยรุ่นชื่อเล่นว่า โม นามสกุล โพธิ์หอม บ้านละหาร ศรีประจันต์พร้อมพรรคพวกบ้านวังพลับรวมแล้ว4คน ไปเที่ยวร้านอาหารแล้วเกิดเรื่องวิวาท ทุกคนถูกฝันบาดเจ็บหมด คนหนึ่งแขนแทบขาด แต่นายโมถูกมีดดาบฟันเข้ากลางกะบาล แต่ไม่เข้า ไม่แตก คนฟันเห็นแล้วยอมเลย ปล่อยให้กลับบ้านไปโดยไม่ทำร้ายต่อแล้ว

- ( เหรียญรุ่น ๒ ) ถูกไขควงเขวี้ยงใส่หน้าอกอย่างแรง ปรากฏว่าไม่เป็นไร เหรียญหลวงพ่อรับไขควงแทนหน้าอก

- พระผงรูปเหมือนรุ่นแรก นายทหารเหยียบกับระเบิด ปรากฏว่ากับระเบิดด้าน ไม่ทำงาน
- ( เหรียญรุ่น ๓ ) วัยรุ่นถูกฟันด้วยดาบไม่เข้า

- ( เหรียญรุ่นพิเศษ ) ถูกมีดเหน็บแทงไม่เข้า , ตำรวจถูกผู้ร้ายยิงในระยะประชิด เป็นเพียงรอยช้ำเป็นจุดๆ , ฟ้าผ่า ไม่ตาย

- ( เหรียญรุ่นวัดหนองเพียร ) ถูกตีหัวไม่แตก , รถแหกโค้ง คนที่คล้องเหรียญหลวงพ่อปุยไม่มีแม้แต่แผล ส่วนคนที่ไม่ได้คล้องพระอาการสาหัส, ลูกมะพร้าวหล่นใส่ศีรษะ ปรากฏว่าศรีษะไม่แตก ไม่เป็นอะไรเลย

- รถเก๋งชนกับรถสิบล้อ สภาพยับเยินซ่อมไม่ได้ แต่คนขับไม่ตาย ( เหรียญรุ่นพระราชทานเพลิงศพ )

ขอบคุณข้อมูลจากคุณศักดิ์ สุพรรณมากครับ

 

 

ติดต่อ อ.อ้วน 089-6913040